Kali Linux 2.0


        Sau khi nghiên cứu khóa học Kali linux  nhóm nghiên cứu của họ đã xuất xưởng  phiên bản 2.0, toàn bộ quá trình đã được ghi lại bằng cách sử dụng phiên bản trước.

Nói về khá niệm :

 Là vẫn như nhau nhưng để tránh sự nhầm lẫn giữa các phiên bản thì demo  dưới dây sẽ liệt kê những chức năng mới bên trong phiên bản 2.0 này.

        Là vẫn như nhau nhưng để tránh sự nhầm lẫn giữa các phiên bản thì demo  dưới dây sẽ liệt kê những chức năng mới bên trong phiên bản 2.0 này.

       Đầu tiên cái mới lớn nhất trong phiên bản 2.0 này rõ rệt và dễ nhận biết nhất là giao diện đồ họa của người dung. Các hệ điều hành được sử dụng  Kernel 4.0 (là một Unix như máy tính hệ điều hành hạt nhân ,các Linux hệ điều hành dựa trên đó và triển khai trên cả hai hệ thống máy tính truyền thống như máy tính cá nhân và máy chủ) là dựa trên Debian Jessie.
      
     Ngoài ra team Kali linux cải thiện khá là lớn về tương tác phần cứng đó là hỗ trợ hang loạt các máy tính đễ bàn môi trường như KDE (K Desktop Environment. KDE là một môi trường màn hình nền hiện đại trên các máy vi tính chạy dưới hệ điều hành UNIX/Linux và cũng chạy được trên Microsoft Windows và Mac OS thông qua Cygwin và Fink ),LXDE (LXDE là một máy tính để bàn thay thế nhẹ để Unity, GNOMEKDE. Đó là lý tưởng cho các máy tính cũ hay bất cứ ai tìm kiếm một hệ thống nhẹ nhanh. Nó thậm chí còn nhẹ hơn so với Xubuntu XFCE) …

Điều đáng nói đầu tiên khi nhìn vào giao diện mới của Kali linux thì chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ về sự thay đổi khá là đẹp, trực quan và khoa học so vớ các phiên bản trước đó.


      Điều đáng nói đầu tiên khi nhìn vào giao diện mới của Kali linux thì chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ về sự thay đổi khá là đẹp, trực quan và khoa học so vớ các phiên bản trước đó.
  
     Các cài đặt nhanh chóng như quay màn hình, chỉnh đọ sáng , âm lượng là những cài đặt cơ bản cho nhu cầu bình thường của người sử dụng được đặt bên gốc phải màn hình giúp ta có thể truy cập điều khiển khá là nhanh chóng.

Cái khá hay nhất và tiện dụng nhất trên giao diện này khiến nhiều người thích nhất là Workspace


     Cái khá hay nhất và tiện dụng nhất trên giao diện này khiến nhiều người thích nhất là Workspace , giúp chia ra được không gian và môi trường làm việc độc lập, nếu bạn đang làm nhiệm vụ A có thể chọn Workspace 1, và nhiệm vụ B có thể chọn Workspace 2, điều này giúp cho người dung làm hai việc thời gian lâu sẽ tránh bị nhầm lẫn với nhau.

  Cách sắp xếp các tool khá khoa học nhìn độc đáo với các ứng dụng khác, phân chia rõ ràng từng tool với mục đích chức năng theo từng nhóm dễ dàng cho người sử dụng.

     Cách sắp xếp các tool khá khoa học nhìn độc đáo với các ứng dụng khác, phân chia rõ ràng từng tool với mục đích chức năng theo từng nhóm dễ dàng cho người sử dụng.

      Danh sách menu left chỉ liệt kê những chức năng cơ bản hay dùng nhất, nếu muốn tìm những tool cần thiết có thể vào mục Applications  sẽ liệt kê từng hạng mục tất cả các công cụ hiện có của Kali linux.

 Bên trên là giới thiệu về cái nhìn tổng quát về Kali linux 2.0, và hy vọng tương lai không dừng lại ở Kali Linux 2.0 mà tương lai sẽ có nhiều phiên bản hơn như 3.0, 4.0… hoặc phiên bản khác ngoài cái tên Kali với sự cải tiến tốt hơn nữa để phục vụ chúng ta

      Bên trên là giới thiệu về cái nhìn tổng quát về Kali linux 2.0, và hy vọng tương lai không dừng lại ở Kali Linux 2.0 mà tương lai sẽ có nhiều phiên bản hơn như 3.0, 4.0… hoặc phiên bản khác ngoài cái tên Kali với sự cải tiến tốt hơn nữa để phục vụ chúng ta JNhãn: