Web Hosting Control Panel - Hướng dẫn cài dặt Plesk web pro edition trên Windows Server 2012


Plesk là một nền tảng lưu trữ web thương mại với bảng điều khiển cho phép quản trị viên máy chủ thiết lập trang web mới, tài khoản người bán lại, tài khoản e-mail và mục DNS thông qua giao diện dựa trên web.Plesk là phần mềm tự động hóa lưu trữ web thương mại trung tâm dữ liệu được phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thương mại dựa trên Linux và Windows. Plesk được thiết kế để cài đặt và quản lý các hệ thống lưu trữ web và các ứng dụng trên một máy chủ duy nhất. Bảng điều khiển được thiết kế để đơn giản hóa việc quản lý và quản trị các trang web bằng cách tự động hóa các tác vụ khác nhau trên một máy chủ duy nhất.

Plesk có hỗ trợ cài đặt trên Linux và và windowns, sau đây là cách cài đặt trên windows, thao tác trên windowns khá đơn giản, cứ next next là làm theo hướng dẫn :)

Đầu tiên download bộ cài từ trang chủ về

https://installer-win.plesk.com/plesk-installer.exe


Bấm run file plesk-installer.exe để tiến hành cài đặt sẽ tự động tạo dịch vụ cài đặt với port 8447 để tiến hành cài đặt.


Đăng nhập vào đường dẫn với port localhost:8447 để cài đặt


Chọn Install or Upgrade Product để cài đặt


Chọn Plesk đây là cái cần cài của bộ cài đặt nàySau khi chọn đợi hệ thốn download version mới nhất về cài


Lựa chọn  phiên bản và loại cài đặt


Nên lựa chọn Full  vì sau khi cài đầy đủ bạn có thể enable sau này khi cần thiết nhiều chức năng.


Xem đường dẫn sẽ cài đặt và nhập Password để xác nhận thông tin đển cài đặt


Sau khi Continue thì Plesk sẽ tự động tải hết các packed về (Các packed này tổng hợp các bộ cài cần thiết)


Sau khi cài đặt (Thời gian khá là lâu để cài các dịch vụ ) thì đăng nhập vào đường dẫn sau để bắt đầu config hệ thống Plesk

Plesk là hệ thống có Lisence, bạn có thể nhập key trự tiếp, hoặc trial trước :)


Quá trình Config bắt đầu, đợi khoản vào phút sẽ hoàn thànhOK, sau quá trình chờ đợi thì nó đã hoàn thành, muốn đăng nhập vào hệ thống như sau :)


Sau khi đăng nhập thành công thì Backend bên trong sẽ như sau


Vào đây bạn có thể vận dụng kiến thức của mình vào để quảng trị nó, có thể tham khảo document trên trang chủ hoặc nhờ support khi bạn mua lisence.

Note: Về bản chất thì Plesk chỉ là công cụ giúp bạn quản lý nhanh hơn, thay vì cài thủ công trực tiếp lên server bạn có thể dùng Plesk làm việc này.

Sau đây là các thông tin của quá trình cài đặt các service bên trong.

DNS : Sau khi Add Domain
Các dịch vụ cài đặt :IIS sau khi cài đặt HostOK, cách cài đặt Plesk trên windowns chỉ đơn giản là vậy, dựa vào đây có thể tìm hiểu các dịch vụ tích hợp rên Plesk có thể cài đơn lẻ đáp ứng được yêu cầu là ok.Nhãn: